Giám sát tín dụng với hộ nghèo giai đoạn 2020-2022 📷

Sáng ngày 13/4, đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, do ông Hồ Hồng Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên làm trưởng đoàn, đã có guổi giám sát thực hiện một số chính sách tín dụng đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo giai đoạn 2020 – 2022 tại Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sông Hinh.

Báo cáo với đoàn giám sát, trong giai đoạn này, nguồn vốn tín dụng chính sách đã cho vay trên 8.719 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, với doanh số cho vay đạt 398.205 triệu đồng, góp phần giúp trên 800 hộ vượt qua ngưỡng nghèo; thu hút, tạo việc làm cho trên 1.000 nghìn lao động, hơn 387 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; xây dựng trên 2.000 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường ở nông thôn... Qua đó tạo sự chuyển biến tích cực trong đời sống, kinh tế - xã hội vùng miền núi.

Tại buổi giám sát, đại diện các hội, đoàn thể địa phương kiến nghị xem xét, bổ sung đối tượng cho vay đối với hộ có mức sống trung bình được vay vốn sản xuất kinh doanh; Điều chỉnh nâng mức cho vay nguồn cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn và nguồn vay hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn.

Đoàn giám sát đề nghị UBND huyện Sông Hinh bố trí tăng ngân sách địa phương cho nguồn vốn chính sách; Ủy ban MTTQ huyện phối hợp các hội, đoàn thể tăng cường giám sát nâng cao hiệu quả nguồn vốn vay, đồng thời vận động cán bộ, hội viên tham gia gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng chính sách tạo điều kiện cho hộ nghèo có thêm vốn vay cải thiện đời sống.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 64.366