• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao ban CLB Gia đình phát triển bền vững

Phòng VH-TT vừa tổ chức hội nghị giao ban các câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững (CLB) trên địa bàn huyện lần thứ nhất năm 2022.

Trưởng Phòng VH-TT huyện Sông Hinh Nguyễn Như Đông phát biểu tại hội nghị

Hội nghị dành nhiều thời gian để các câu lạc bộ chia sẻ, trao đổi những khó khăn, thuận lợi trong quá trình hoạt động. Nhìn chung thời gian qua, các CLB cơ bản duy trì sinh hoạt định kỳ theo quí, thông qua các buổi sinh hoạt, các thành viên CLB được phổ biến các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về gia đình; giáo dục nâng cao ý thức đạo đức, văn hóa, truyền thống dân tộc, của gia đình, dòng họ; chia xẻ cách thức ứng xử, giải quyết mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình; kiến thức chăm sóc người già, phụ nữ, trẻ em; giáo dục kỹ năng, kiến thức cho thanh niên chuẩn bị kết hôn, mới kết hôn; thực hiện bình đẳng giới trong gia đình và xã hội.

Bên cạnh đó, các CLB đã phối hợp với các tổ, nhóm tín dụng, các tổ hội phụ nữ lồng ghép hoạt động truyền thông về lĩnh vực gia đình vào các hoạt động phát triển kinh tế- xã hội như vay vốn chính sách, các chương trình khuyến nông, khuyến lâm, mô hình đường hoa, cây cảnh; phối hợp với ban nhân dân thôn, buôn triển khai các hoạt động phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực xã hội tại cộng đồng.

Tuy nhiên, nhiều CLB vẫn gặp khó khăn trong việc  chuẩn bị các nội dung để sinh hoạt.

Hội nghị cũng đã triển khai, hướng dẫn các văn bản về công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình như: Công văn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động của mô hình phòng, chống bạo lực gia đình; Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng, ngày 24/6/2021, về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới; Kế hoạch của UBND huyện Sông Hinh về thực hiện công tác gia đình năm 2022 và chiến lược đến năm 2030 trên địa bàn huyện.

 

Văn Thùy

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 53
Hôm qua : 459
Tháng 05 : 16.280
Năm 2023 : 115.435