Giao ban UBND huyện tháng 01/2021 triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng

Sáng ngày 01/02/2021, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị giao ban tháng 01/2021. Dự buổi giao ban là thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã, thị trấn. Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh Đinh Ngọc Dạn chủ trì buổi họp.

Trong tháng qua, thời tiết tốt nên công tác phát triển sản xuất diễn ra thuận lợi. Lúa Đông xuân đã được gieo xạ xong và hiện đang sinh trưởng, phát triển tốt; công tác thu hoạch sắn, mía, mủ cao su đang thực hiện khẩn trương, giá cả thu mua các mặt hàng này đều cao hơn năm trước nên người dân có thu nhập khá; các hoạt động chuẩn bị đón tết cũng được các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện đúng theo kế hoạch.

Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương không chủ quan, thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, phát hiện và hướng dẫn kịp thời khi có sâu bệnh; khẩn trương tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng chăn nuôi; chăm lo tốt các đối tượng chính sách, hộ nghèo, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có tết; tiến hành tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, phát quang cây cối, đảm bảo hành lang an toàn giao thông; tăng cường lực lượng, tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Chủ tịch UBDN huyện đặc biệt nhấn mạnh đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Hiện nay huyện Sông Hinh đã tiếp nhận và tập trung một số trường hợp đi từ vùng dịch về để theo dõi; UBND huyện cũng đã chuẩn bị tốt nhất về cơ sở vật chất, nhân lực cho các khu tập trung, đề nghị chính quyền các địa phương bám sát cơ sở, tăng cường tuyên truyền vận động, kịp thời nắm bắt thông tin các trường hợp di chuyển từ vùng dịch về, những trường hợp nghi ngờ để hướng dẫn người dân khai báo y tế và thực hiện các biện pháp cần thiết phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Văn Thùy

Tác giả: Văn Thùy