Giao ban UBND huyện tháng 4 năm 2023

Sáng ngày ¾, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị giao ban đánh giá việc thực hiện công tác trong tháng 3 và triển khai nhiệm vụ tháng 4 năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Hiền, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Trong tháng 3 vừa qua, các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt các ý kiến chỉ đạo của UBND huyện, triển khai đầy đủ các chương trình, kế hoạch đã đề ra, qua đó tình tình kinh tế tiếp tục phát triển; an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Một số hoạt động nổi bật như công tác thiêu thụ sắn, mía diễn ra cơ bản thuận lợi, hơn 1.200ha mía đã được xuống giống vụ mới; lúa đông xuân phát triển tốt, hệ thống thủy lợi cung cấp đầy đủ nước tưới, một số diện tích lúa trà đầu đã thu hoạch cho năng suất khá; hoạt động cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã có chuyển biến tích cực hơn; Một số công trình quan trọng đang hoàn chỉnh các thủ tục đấu thầu, triển khai thi công. Tuy nhiên thu ngân sách tại địa bàn 3 tháng đầu năm gặp khó khăn, giải ngân vốn đầu tư thấp, tỷ lệ người dân tham gia đóng bảo hiểm xã hội chưa đạt yêu cầu đề ra.

Triển khai nhiệm vụ tháng 4, ngoài các công việc thường xuyên, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, nhất là với Dự án đường vành đai khép kín Hồ trung tâm; tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân ký kết hợp đồng sản xuất, tiêu thụ sắn, mía với nhà máy; quan tâm khảo sát nhu cầu hỗ trợ của hộ nghèo, nhu cầu xoá nhà tạm cho hộ đặc biệt khó khăn về nhà ở; quản lý hặt chẽ việc dựng nhà trên đất nông nghiệp; Đẩy nhanh tiêm phòng vacxin cho đàn gia súc;  cảnh giác cháy rừng, cháy mía , tuyên truyền, vận độnh nâng cao ý thức phòng chống cháy rừng trong nhân dân, nhất là với các trường hợp bắt ong rừng, đốt thực bì sau khu thu hoạch.

Năm 2024 : 63.464