Giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2022

Chiều ngày 21/12, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội và giao dự toán Ngân sách Nhà nước năm 2022. Ông Đinh Ngọc Dạn- Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh đã chủ trì hội nghị.

Năm 2021 triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong điều kiện đại dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, tốc độ lây lan nhanh tác động trực tiếp đến mọi mặt kinh tế xã hội, đời sống nhân dân. Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, huyện đã vượt qua mọi khó khăn, thực hiện mục tiêu kép vừa tập trung thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội vừa triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tình hình kinh tế xã hội huyện vẫn duy trì ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, dịch bệnh từng bước được kiểm soát. Tổng giá trị sản xuất các ngành đạt 7.319 tỷ đồng, tăng 11,1% so với ước thực hiện năm 2021, trong đó: thu nhập bình quân đầu người 43 triệu đồng/ người/năm; Cơ cấu giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt 1.645 tỷ đồng, công nghiệp- xây dựng 3.849 tỷ đồng; thương mại- dịch vụ đạt 1.825 tỷ đồng… Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện gần 130 tỷ đồng; tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn là 700 tỷ đồng

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận đề ra các giải pháp chủ yếu xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán thu chi ngân sách 2022 như: tiếp tục huy động mọi nguồn lực tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, nâng cấp và kiên cố hóa các tuyến đường giao thông liên xã, liên thôn, nội vùng; ưu tiên các biện pháp phòng chống và kiểm soát dịch bệnh;  khôi phục hoạt động kinh doanh, nhất là trong linh vực du lịch, lưu trú, vận tải; đẩy mạnh cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; huy động các nguồn lực để nâng cao tiêu chí ở các xã đạt chuẩn nông thôn mới và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới; tạo điều kiện thuận lợi nhất để thu hút các dự án đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ với quy mô lớn trong lĩnh vực chế biến nông, lâm sản; đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục thuế, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động; đẩy mạnh công tác đôn đóc thu nợ thuế ngoài quốc doanh, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, thuế thu nhập cá nhân. (Ngọc Ly)

Năm 2024 : 49.449