• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hạnh phúc ngày 20/11 của giáo viên vùng cao 📷

Không rộn ràng, náo nhiệt như dưới miền xuôi mỗi khi đến dịp 20/11. Vẫn những bông rừng đơn sơ, vẫn những lời chúc mộc mạc nhưng chứa chan hạnh phúc với cô trò xã đặc biệt khó khăn vùng cao Ea Lâm.

 

 

Điểm trường buôn Gao thuộc Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ea Lâm, xã Ea Lâm, huyện Sông Hinh. Tại đây hiện có 02 lớp học, 1 lớp 1 và 1 lớp 2.

Với cô Nguyễn Thị Tuyết Nga, 20 năm gắn bó với điểm trường thì phần lớn thời gian đó, cô và các đồng nghiệp đã kiêm thêm nhiệm vụ chở học sinh đến lớp. Và thành quả là những buổi học đầy đủ sĩ số như ngày hôm nay. Cô Nguyễn Thị Tuyết Nga, Giáo viên điểm trường buôn Gao, xã Ea Lâm nói: “Nghỉ học là vấn đề khó khăn nhất của giáo viên vùng sâu, vùng xa này. Cứ đi vận động miết, cứ đi chở, mấy em ở xa là sáng chở lên, rồi học xong trưa về là cô chở về. Làm vậy rồi thành thói quen. Phụ huynh học sinh thấy cô nhiệt tình quá thì bắt đầu quan tâm cho đi học. Trước đây học sinh nghỉ nhiều, vài năm gần đây đỡ rồi các em đi học đều”

Điện thoại trao đổi với phụ huynh- đây là công việc cô Hờ Bái thường làm mỗi khi đến lớp học

Còn với cô giáo Lơ Mô Hờ Bái, 15 năm gắn bó với nghề là chừng ấy thời gian đều đặn mỗi gày vượt gần 30km từ trung tâm thị trấn Hai Riêng để đến với lớp học. Nay đã hết cảnh đường đất trơn trượt, lấm lem nhưng vẫn còn đó những cơn mưa lạnh của mùa đông vùng cao. Dù vậy, nhiệt huyết người giáo viên trong cô chưa khi nào vơi với học sinh thân yêu của mình. Cô Lơ Mô Hờ Bái, Giáo viên chủ nhiệm lớp 1, điểm trường buôn Gao, xã Ea Lâm, tâm sự: Mưa thường mình bi bộ cũng bị ướt, đằng này đi đoạn đường gần cả tiếng đồng hồ, như vậy thì chừng mưa tạt vào mặt, nước chảy xuống cổ ướt cả người, có khi đến lớp người như chuột lột. Ướt mà lạnh cóng luôn”.

Tinh thần, nhiệt huyết ấy xứng đáng được ghi nhận, biểu dương trong cộng đồng, xã hội, nhất là mỗi dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Riêng với cô Nga, Cô Hờ Bái và các thầy cô giáo nơi đây, sự trưởng thành của các thế hệ học sinh- hay đơn giản là những giờ học, buổi học trọn vẹn sĩ số đã là những bó hoa hạnh phúc nhất, là động lực để các thầy cô giáo vượt qua mọi khó khăn trở ngại, gắn bó với sự nghiệp giáo dục, vì sự phát triển bền vững của buôn làng. Tâm sự trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cô Nguyễn Thị Tuyết Nga tâm đắc: “Hạnh phúc. Thầy cô nào cũng vậy hết, học sinh gặp cô thầy giờ có mấy  chục năm giờ vẫn hỏi chào là mình rất là mừng, Khi đưa con đến lớp, vẫn nói là đây cô dạy mình nè, rồi dẫn con tới học nói hồi cô đây dạy ba nè. Nó nói với con như vậy á”. Còn cô Lơ Mô Hờ Bái, Giáo viên chủ nhiệm lớp 1, điểm trường buôn Gao, xã Ea Lâm, bộc bạch: “Nói thật lòng là các em đến lớp giáo viên cũng vui rồi, cũng tùy hoàn cảnh cũng có thể nào mà nói được. Cái bút đấy cô cũng phải mua cho. Miễn các em đến lớp là thầy cô vui rồi”.

Nói về các cô giáo điểm trường buôn Gao, Oi Hương, Bí thư chi bộ, Trưởng buôn Gao, xã Ea Lâm chia sẻ, các thầy cô giáo ở đây vất vả nhiều, tận tâm, nhiệt tình với các cháu, phải đi động viên từng nhà mỗi khi vào đầu năm học, giúp đỡ các em học sinh khó khăn. Chị bộ, ban nhân dân chúng tôi luôn tích cực phối hợp, hỗ trợ với các cô, với trường để đảm bảo cho việc dạy học thông suốt. “Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt các phụ huynh và bà con nhân dân chúc mừng thầy cô thành công tốt đẹp hơn nữa, có sức khỏe, gia đình hạnh phúc, tiếp tục cống hiến để các cháu đượchọc tập tốt hơn hôm nay và mai sau”

Không rộn ràng, náo nhiệt như dưới miền xuôi, cô trò điểm trường tiểu học Ea Lâm đón mừng ngày 20/11 năm nay vẫn với những bông hoa rừng đơn sơ, cùng những lời chúc mộc mạc nhưng chứa chan ân tình.


Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 1.651
Hôm qua : 349
Tháng 05 : 14.360
Năm 2024 : 79.864