Hành quân về nguồn

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), ngày 24/3, Huyện đoàn Sông Hinh tổ chức hành quân về nguồn tại Di tích lịch sử huyện Sông Hinh trong kháng chiến chống Mỹ tại xã Sông Hinh. Tham gia chuyến hành quân có đ/c Nguyễn Chí Hiền- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy và  gần 100 cán bộ, đoàn viên, thanh niên và cựu cán bộ đoàn qua các thời kỳ trên địa bàn huyện.

Tháng 9/1960, Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ I diễn ra tại xã Thồ Lồ, huyện Đồng Xuân đề ra những chủ trương, biện pháp giải phóng hoàn toàn miền Tây, xây dựng các căn cứ địa cách mạng ở miền núi, động viên nhân tài vật lực phục vụ kháng chiến. Theo đó, địa bàn xã Sông Hinh (xã Hòn Nhọn trong chiến tranh) được xây dựng thành vùng căn cứ cách mạng. Từ vùng hậu cứ vững chắc này, các cơ quan lãnh đạo kháng chiến của huyện Tây Nam cùng với lực lượng vũ trang của huyện và du kích các địa phương đồng loạt nổi dậy tấn công tiêu diệt các cứ điểm quân sự của địch trên địa bàn huyện, giải phóng hoàn toàn huyện Tây Nam vào ngày 24/3/1975.

Tại đây, Huyện đoàn Sông Hinh đã kết nạp 9 thanh niên tiêu biểu của xã Sông Hinh vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tuyên dương 15 bí thư chi đoàn và 15 chi đoàn tiêu biểu xuất sắc huyện Sông hinh giai đoạn 2018-2020.

Anh Lương Minh Tùng- PBT Tỉnh đoàn trao sổ  đoàn cho đoàn viên mới kết nạp

Song song với các hoạt treen, đoàn hành quân còn tổ chức các hoạt động tập thể, đốt lửa trại, đánh cồng chiêng và nhảy Arap cùng người dân thôn Hà Roi- xã Sông Hinh.

Hành trình nhằm khơi dậy truyền thống đấu tranh cách mạng của nhân dân ta, đồng thời giới thiệu quảng bá về những nét đổi thay của quê hương Sông Hinh, bên cạnh đó cũng thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với  thanh niên trên địa bàn huyện Sông Hinh./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly