HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc với cử tri 📷

Chiều ngày 7/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh số 15 gồm bà KSo Chiểu - Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, ông Lơ Mô Tu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh cùng đại biểu HĐND huyện Sông Hinh đã tiếp xúc với cử tri xã Sông Hinh, huyện Sông Hinh trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023, nhiệm kỳ 2021-2026

Sau khi nghi đại biểu HĐND tỉnh, huyện báo cáo dự kiến thời gian, nội dung và chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2023, cử tri xã Sông Hinh phát biểu bày tỏ sự phấn khởi, cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm nhiều đến vùng đồng bào DTTS, nhất là các chính sách đầu tư phát triển vùng miền núi như hỗ trợ người nghèo phát triển kinh tế, xóa nhà tạm, bảo hiểm y tế, giáo dục. Đồng thời nêu ý kiến mong muốn cần có những giải pháp trong quản lý về giá cả, chất lượng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi nhằm đảm bảo quyền lợi người nông dân. Xây dựng mô hình sản xuất hàng hóa gắn với bao tiêu sản phẩm; mức hỗ trợ tiền cho các chức danh ở thôn buôn thấp dẫn đến nhiều người xin nghỉ việc; nhiều hộ nghèo thiếu đất ở, đất sản xuất; đẩy nhanh việc xây dựng các khu nghĩa địa ở thôn Ea Ngao, Hà Roi; kiên cố hóa đường nội đồng; có chính sách cho hộ cận nghèo được vay vốn lãi suất ưu đãi để xây dựng và sửa chữa nhà ở...

Ý kiến của cử tri được lãnh đạo huyện, xã thông tin, giải trình rõ. Đại biểu HĐND tỉnh, huyện cũng đã tiếp thu ý kiến của cử tri để tiếp tục theo dõi, giám sát và báo cáo với HĐND, các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 81.608