• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiến máu cứu người và là cơ hội kiểm tra sức khỏe bản thân

Hiến máu cũng là một cơ hội để được xét nghiệm máu, kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình. Người đi hiến máu sẽ biết được mình thuộc nhóm máu gì, mình có mắc các bệnh truyền nhiễm nào hay không (HIV, viêm gan siêu vi B,C, giang mai, sốt rét, các bất thường về hồng cầu…

Lãnh đạo và chiến sỹ Công an huyện Sông Hinh tham gia hiến máu tình ngyện

Huyện Sông Hinh vừa triển khai công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện chu kỳ 2021-2022.

Hiến máu tình nguyện là trách nhiệm và nghĩa vụ của người dân đối với xã hội. Bên cạnh đó, hiến máu cũng là một cơ hội để được xét nghiệm máu, kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình. Người đi hiến máu sẽ biết được mình thuộc nhóm máu gì, mình có mắc các bệnh truyền nhiễm nào hay không (HIV, viêm gan siêu vi B,C, giang mai, sốt rét, các bất thường về hồng cầu…). Kết quả được giữ kín và sẽ thông báo trực tiếp cho người hiến. Không ít một số trường hợp đã được phát hiện ra bệnh, được tư vấn miễn phí và điều trị sớm nhờ đã từng đi hiến máu.

Hiến máu tình nguyện là việc làm thường xuyên, riêng tại huyện Sông Hinh năm nay sẽ tổ chức lễ phát động và tiếp nhận máu tình nguyện đúng vào ngày 7/4, “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” tại Trung tâm VH-TT và TT-TH.

Buổi lễ cũng sẽ tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện những năm qua.

Năm 2020, huyện Sông Hinh tổ chức 03 đợt hiến máu tình nguyện tập trung thu hút trên 1.500 người tham gia, qua sang lọc thu được 477 đơn vị máu.

Văn Thùy


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 16
Hôm nay : 963
Hôm qua : 361
Tháng 07 : 14.187
Năm 2024 : 119.509
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường