Hỗ trợ tiêu thụ cam Xoàn Sông Hinh

Sáng ngày 15/10, Bưu điện huyện Sông Hinh, Bưu điện tỉnh Phú Yên đã về tiếp nhận 1,7 tấn cam Xoàn theo chương trình Hỗ trợ kết nối tiêu thụ cam Sông Hinh. Phần lớn số cam trên là của hộ ông Cao Nguyên Lâm, xã Ea Bar.

Kiểm tra chất lượng vườn cam hộ ông Cao Nguyên Lâm

Cam Xoàn là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Đồng Tháp được nhiều người dân ưa chuộng. Qua tìm hiểu, nhận thấy vùng đất xã Ea Bar rất thích hợp với loại cây ăn quả này, năm 2015, ông Lâm đã lấy giống về trồng đồng thời phân phát gống cho nhiều hộ dân khác, đến nay đã cho thu hoạch vụ thứ 3. Với việc sản xuất theo quy trình VietGAP, được dán tem truy xuất nguồn gốc, chăm sóc hoàn toàn bằng phân hữu cơ, kết hợp bẫy côn trùng sinh học, cam Xoàn tại đây đạt chất lượng cao, thơm ngon, thời gian sử dụng dài ngày sau khi hái mà không cần thuốc bảo quản.

Hỗ trợ kết nối tiêu thụ cam Sông Hinh được Bưu điện tỉnh Phú Yên, Bưu điện huyện Sông Hinh phối hợp Hội Nông dân huyện và UBND xã Ea Bar thực hiện nhằm đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp đang gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19. Thông qua chương trình, sản phẩm cam Xoàn Sông Hinh được giới thiệu lên sàn thương mại điện tử, phân phối đến các tỉnh, thành khác theo hệ thống bưu điện, giúp quảng bá sản phẩm cam Xoàn Sông Hinh vươn tầm ra toàn quốc.

Hiện Sông Hinh hiện có 214ha cây ăn quả có múi, trong đó có 91ha cam. Chương trình Hỗ trợ tiêu thụ cam Sông Hinh được triển khai thực hiện từ nay đến hết năm 2021

Văn Thùy

Năm 2024 : 49.474