GIẢI NGÂN NGUỒN VỐN "QUỸ HỖ TRỢ NÔNG DÂN" NĂM 2022

Ngày 12/05/2022 tại Trụ sở Ủy ban nhân dân xã Ea Lâm và xã Sông Hinh, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Sông Hinh tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân cấp huyện. Tham dự buổi giải ngân có các đồng chí Thường trực Hội Nông dân huyện cùng 14 hội viên nông dân vay vốn thuộc 2 xã  Ea Lâm và xã Sông Hinh tham dự.

(Giải ngân nguồn vốn cho các hộ tại xã Ea Lâm)

Năm 2022, Ban Thường vụ Hội nông dân huyện giải ngân 400.000.000 đồng cho 2 xã, cụ thể: xã Ea Lâm 100 triệu đồng; xã Sông Hinh 300 triệu đồng để thực hiện đề án nuôi dê thương phẩm, với 14 hộ đăng ký tham gia. Bình quân mỗi hộ vay từ 25-30 triệu đồng, lãi suất vay là 0,7%/tháng. Dự án nuôi dê được triển khai thực hiện trong vòng 3 năm (từ năm 2022-2024).

Với nguồn vốn vay này phần nào sẽ giúp cho các hộ vay có điều kiện đẩy mạnh phát triển kinh tế, tăng thêm thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo và ổn định cuộc sống.

Dương Tấn Lãnh

(PCT Hội Nông dân huyện Sông Hinh)

Năm 2024 : 59.041