Ngày 24/5/2023 tại Hội trường UBMT TQVN huyện Sông Hinh, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, vận động nông dân hỗ trợ đưa hộ SXNN, nông dân tham gia lên sàn TMĐT năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Văn Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân huyện, xã/ thị trấn, và trên 70 hội viên, nông dân, nông dân SXKDG, hộ SXNN, hộ kinh doanh cá thể, HTX, THT.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị được nghe đồng chí Huỳnh Văn Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh báo cáo chuyên đề Chuyển đổi số trong nông nghiệp và thông tin, hướng dẫn nông dân SXNN tham gia lên sàn thương mại điện tử postmart.vn và phối hợp cung cấp thông tin đưa sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP giao dịch trên sàn TMĐT.

Đc Huỳnh Văn Dũng- PCT Thường trực Hội Nông dân tỉnh tại Hội nghị

Việc tuyên truyền, vận động nông dân hỗ trợ đưa hộ SXNN, nông dân tham gia lên sàn TMĐT, giúp nâng cao nhận thức của các hộ sản xuất nông nghiệp về vai trò, lợi ích của chuyển đổi số và thương mại điện tử. Đồng thời, trang bị kiến thức, kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử vào trong sản xuất nông nghiệp, thúc đẩy tiêu thụ nhanh, hạn chế ùn ứ nông sản khi vào cao điểm vụ thu hoạch, giúp người nông dân chủ động được giá nông sản, tránh phụ thuộc vào thương lái, trung gian./.

Nhất Hữu

(Hội Nông dân huyện)