Hội Nông dân huyện Sông Hinh đạt giải nhất Hội thi " Nhà Nông đua tài" tỉnh Phú Yên năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số: 242-KH/HNDT, ngày 17/6/2021 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Phú Yên về việc “tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Phú Yên năm 2022. Sáng ngày 08/7/2022 Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Sông Hinh tổ chức đưa đoàn diễn viên tham gia Hội thi “Nhà nông đua tài” tỉnh Phú Yên năm 2022 tại thành phố Tuy Hòa. Tham gia hội thi gồm có Hội Nông dân của 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

(Toàn đội thể hiện quyết tâm trước khi bước vào các phần thi)

Hội thi được diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi. Các đội thi phải trải qua 4 phần thi, đó là: “Lời chào nông dân”; “Nghe nông dân nói”; “Kiến thức nhà nông”; “So tài nông dân” với các nội dung tìm hiểu về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Những nội dung về công tác Hội và phong trào nông dân; Kiến thức, khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp (trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ sản) an toàn, hữu cơ, sinh thái, tuần hoàn; sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thông minh, công nghệ số, công nghệ 4.0. Những kiến thức về kinh tế hợp tác, hợp tác xã, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm nông nghiệp. Những kiến thức về hợp tác, hội nhập quốc tế. Tìm hiểu kiến thức về xây dựng nông thôn mới, nông thôn kiểu mẫu, nông dân văn minh.

(Phần thi: “ Lời chào nông dân”)

( Quỳnh Trang - Phó chủ tịch HND thị trấn Hai Riêng

thể hiện phần thi “Nghe nông dân nói”

(Phần thi: “ Kiến thức nhà nông”)

(Phần thi: “So tài nhà nông”)

Qua 01 ngày tranh tài cùng với các đơn vị bạn, Hội Nông dân huyện Sông Hinh đã giành giải nhất Hội thi “Nhà nông đua tài” tỉnh Phú Yên năm 2022.

(Đạt giải nhất của hội thi)

Hội thi đã góp phần nâng cao kiến thức khoa học kỹ thuật cho cán bộ, hội viên nông dân; thúc đẩy việc áp dụng những kinh nghiệm, khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến có hiệu quả vào sản xuất và đời sống. Tạo điều kiện đẩy mạnh các phong trào thi đua trong hội viên, nông dân nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, thi đua xây dựng nông thôn mới. Đây cũng là dịp để cho cán bộ, hội viên nông dân tham gia hội thi có cơ hội được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, đồng thời tăng cường sự đoàn kết trong cán bộ, hội viên nông dân với các huyện bạn.

Tấn Lãnh

Năm 2024 : 49.492