MÔ HÌNH "PHÂN LOẠI VÀ XỬ LÝ RÁC THẢI TẠI HỘ GIA ĐÌNH"

Trong những năm qua, công tác thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải sinh hoạt tại các khu dân cư nói riêng trên địa bàn xã Sơn Giang luôn đã được các cấp chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện. Tuy nhiên, đa số các hộ gia đình chưa thực hiện việc phân loại rác thải tại chỗ, điều này dẫn đến khối lượng rác thải khá lớn, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Để giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường, sáng ngày 26 tháng 05 năm 2022 tại thôn Tân Giang, xã Sơn Giang. Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Sơn Giang triển khai Mô hình “Phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình”. Tham dự buổi lễ có đ/c: Phạm Quốc Thông - Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; đ/c: Lương Đường - Chủ tịch UBMTTQVN xã, đ/c: Lê Vĩnh Đông - Chủ tịch HND xã, cùng các đồng chí bí thư chi bộ, chi hội trưởng Hội nông dân và 20 hội viên nông dân thôn Tân Giang tham dự.

(Đ/c: Phạm Quốc Thông - Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Sơn Giang.

Người đứng thứ 2 tính từ trái sang )

Tại buổi lễ, Ban Thường Vụ Hội Nông dân xã đã tổ chức tuyên truyền và cung cấp kiến thức cho hội viên nông dân về cách thu gom, phân loại rác thải ngay tại hộ gia đình, cách phân biệt rải thải vô cơ và rác thải hữu cơ; cách xử lý, tận dụng rác thải hữu cơ thành nguồn phân bón sạch cho cây trồng. Tuyên truyền, vận động hội viên hạn chế sử dụng các chất thải rắn, hạn chế sử dụng túi nilông trong sinh hoạt. Ngoài ra, Ban Thường Vụ Hội Nông dân xã tổ chức tặng 40 sọt rác cho 20 hộ gia đình tham dự trị giá 1.700.000 đồng.

(Các sọt rác được tặng cho các gia đình)

Hy vọng, với mô hình “Phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình” sẽ phần nào giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường tại thôn Tân Giang nói riêng và xã Sơn Giang nói chung.

Tấn Lãnh

Năm 2024 : 59.118