• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nuôi bò Lai 3B - Mô hình giúp đỡ thanh niên Đồng bào Dân tộc thiểu số phát triển kinh tế

             Cùng với việc triển khai hiệu quả các phong trào thi đua lập thân, lập nghiệp thì phong trào khởi nghiệp đang được các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện Sông Hinh quan tâm, triển khai mạnh mẽ. Đặc biệt là sự đồng hành, quan tâm, chia sẻ cùng đối tượng thanh niên là người dân tộc thiểu số, thanh niên tôn giáo trên địa bàn huyện.

     Những chú bò giống 3B được lựa chọn kỹ càng đưa về chăm sóc

          Trong năm 2021, qua nắm bắt nguyện vọng của thanh niên trên địa bàn huyện về các ý tưởng khởi nghiệp, ý trí khởi nghiệp và mong muốn, khát khao khởi nghiệp. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã mạnh dạn trao đổi, đề xuất với UBND huyện, Ngân hàng chính sách xã hội huyện tạo điều kiện hỗ trợ nhiều mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp, mỗi mô hình từ 50-70 triệu đồng. Trong đó có mô hình Nuôi bò 3B chất lượng cao của anh Y Nem – Bí thư chi đoàn Buôn Chung, xã Ea Bar.

Anh Y Nem (ngoài cùng bìa trái) và lãnh đạo Huyện đoàn, Ngân hành chính sách xã hội khảo sát tính hiệu quả của mô hình

          Theo chia sẻ, mô hình nuôi bò Lai 3B của anh Y Nem vừa có hiệu quả, đem lại hiệu quả kinh tế cao vừa giải quyết được việc làm cho thanh niên. Với nguồn vốn được vay 50 triệu đồng, anh Nem nhờ gia đình hỗ trợ thêm 100.000 triệu đồng xây dựng chuồng trại và mua 5 con bò lai, sau 6 tháng anh lãi được số tiền 60 triệu đồng, mỗi tháng thu nhập ít nhất 10 triệu đồng.

Những chú bò đã được xuất lừa đầu tiên, đem lại thu nhập 10 triệu đồng/tháng

          Đây là mô hình vừa giải quyết được nguyện vọng chính đáng của thanh niên, vừa thể hiện tính hiệu quả của nguồn vốn ngân hàng chính sách xã hội huyện và sự đồng hành của các các cấp, các ngành đối với thanh niên nói chung, thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên tôn giáo nói riêng.

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 157
Hôm qua : 503
Tháng 06 : 5.384
Năm 2024 : 96.785