Sơn Giang Tập huấn Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023

Chiều ngày 09 tháng 6 năm 2023 tại Hội trường UBND xã Sơn Giang tổ chức Hội nghị tập huấn Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng Nông thôn mới (NTM) cho hội viên nông dân; có 65 người tham dự Hội nghị tập huấn; báo cáo viên do đồng chí Hồ Văn Nhân - Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới và các đồng chí đại diện cho Hội Nông dân tỉnh, huyện và xã cùng tham dự.

Tại Hội nghị, các hội viên nông dân được thông tin về kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM trên cả nước (đến tháng 6/2023): có 6.001/8.211 xã (73,08%) đạt chuẩn NTM, trong đó có 958 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, có 113 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; 18 tỉnh/ thành phố có 100% số xã được công nhận đạt chuẩn NTM; bình quân cả nước đạt 16,9 tiêu chí/xã.

Báo cáo viên Hồ Văn Nhân hướng dẫn các Bộ Tiêu chí Quốc gia về xã, huyện NTM, giai đoạn 2021-2025;  Bộ Tiêu chí Quốc gia về xã NTM nâng cao giai đoạn 2021-2025; Bộ Tiêu chí Quốc gia về huyện NTM giai đoạn 2021-2025; Bộ Tiêu chí Quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021-2025; Bộ Tiêu chí về xã NTM kiểu mẫu giai đoạn 2023-2025; Bộ Tiêu chí về thôn/KDC NTM kiểu mẫu; Bộ Tiêu chí về vườn mẫu NTM.

Đây là Hội nghị hết sức thiết thực, giúp hội viên nông dân nắm bắt, hiểu rõ  hơn về Chương trình MTQG xây dựng NTM, là Chương trình thực hiện tổng hợp, bao quát về kinh tế, văn hóa, xã hội, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, xây dựng hệ thống chính trị, bảo đảm quốc phòng, an ninh- trật tự ATXH./.

Nhất Hữu

(Hội Nông dân huyện)