TIẾP TỤC TUYÊN TRUYỀN CÁC CHÍNH SÁCH VỀ BẢO HIỂM Y TẾ, BẢO HIỂM XÃ HỘI TỰ NGUYỆN

Nhằm tiếp tục tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến cán bộ, hội viên hội viên nông dân về mục đích, ý nghĩa khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đồng thời nâng cao tinh thần, trách nhiệm, phát huy vai trò tích cực của Hội Nông dân các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, tiến tới mục tiêu phát triển nhanh và bền vững đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện.

Ngày 25/08/2022 Hội Nông dân huyện phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức tuyên truyền các chính sách về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện tại xã Sơn Giang và xã Đức Bình Tây.

(Quan cảnh buổi tuyên truyền tại xã Sơn Giang)

Tham dự buổi tập huấn có bà Võ Thị Nguyệt Ánh, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện cùng với hơn 60 hội viên nông dân của xã Sơn Giang và xã Đức Bình Tây tham dự. Tại buổi tuyên truyền, các hội viên nông dân được nghe bà Võ Thị Nguyệt Ánh, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện thông tin một số chính sách có liên quan đến bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện như: Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII về cải cách chính sách BHXH; Những quy định mới của Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) năm 2014…

(Quan cảnh buổi tuyên truyền tại xã Đức Bình Tây)

Qua buổi tuyên truyền phần nào đã nâng cao kiến thức hiểu biết của hội viên nông dân về mục đích, ý nghĩa và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đặc biệt tại buổi tuyên truyền nhiều hội viên nông dân đã đăng ký tham gia BHXH tự nguyện.

Dương Tấn Lãnh

Năm 2024 : 58.984