Tuyên truyền vận động nông dân áp dụng kỹ thuật canh tác Lúa thân thiện với môi trường

Chiều ngày 23 tháng 02 năm 2022 Ban Quản lý d án Lúa nước (Hội Nông dân tỉnh) tổ chức Hội nghị tập huấn canh tác Lúa nước thân thiện với môi trường cho 32 hội viên nông dân xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh. Đến dự có đồng chí Huỳnh Văn Thanh PGiám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân và GDNN, đồng chí Phan Văn Lưu cán bộ Hội Nông dân huyện, đại diện Trung tâm Khuyến nông tỉnh, BQL Dự án, các ngành ở xã cùng tham dự.

Tại Hội nghị, các hội viên nông dân được hướng dẫn cách sử dụng giống Lúa, phân bón; làm mạ; làm đất; cấy/sạ; quản lý cỏ dại; quản lý dịch hại; quản lý nước; giảm thất thoát sau thu hoạch; sử dụng rơm rạ thông minh và hữu ích; xen canh, luân canh trong canh tác lúa.

Đây là Hội nghị hết sức thiết thực, giúp bà con nông dân nắm bắt các kỹ thuật canh tác Lúa nước thân thiện với môi trường, hạn chế thất thoát sản lượng, đem lại năng suất cao khi thu hoạch./.

Nhất Hữu

(Hội Nông dân huyện)