Vận động người dân làm bể chứa xử lý rác thải

Nhằm thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN xã Ea Lâm vận động, tuyên truyền nhân dân triển khai mô hình xây dựng bể chứa, thu gom, phân loại rác thải sinh hoạt tại các hộ gia đình.

Chị Nguyễn Thị Điệp- Chủ tịch Hội LHPN xã Ea Lâm cho biết, hàng năm trong xã thải ra môi trường lượng rác thải khá lớn. Yêu cầu đặt ra là số rác thải đó cần sớm được thu gom, xử lý đúng, bảo vệ môi trường sống trong lành, cảnh quan sạch đẹp. Vì là xã vùng sâu, vùng xa chưa có đơn vị tổ chức thu gom, vận chuyển, thu gom rác sinh hoạt tập trung nên yêu cầu đó rất cần thiết. Mô hình mới triển khai nhưng đã có hơn 50  hộ dân tham gia. Sắp tới, xã Ea Lâm tiếp tục vận động, tuyên truyền để tất cả các hộ dân đều có bể chứa để xử lý rác thải.

Ngọc Ly

Năm 2024 : 63.535