Hoạt động tín dụng chính sách góp phần giúp nhiều hộ dân thoát nghèo

Năm 2020, nguồn vốn từ Ngân hàng CSXH huyện đã tạo điều kiện cho 3.025 khác hàng, hộ gia đình có vốn để cải thiện điều kiện sống, phát triển kinh tế, qua đó có 1.129 hộ gia đình thoát nghèo, thoát cận nghèo, thu hút 349 lao động nông thôn, hơn 76 lượt học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đi học...

Giao dịch của Ngân hàng CSXH huyện Sông Hinh tại xã Ea Bá

Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Sông Hinh cho biết, trong năm 2020, tổng dư nợ thực hiện các chương trình tín dụng trên địa bàn đạt 381 tỷ 917 triệu đồng, tăng 17 tỷ 389 triệu đồng so với năm 2019, tỷ lệ tăng trưởng đạt 4,77%. Trong đó cho vay hộ nghèo dư nợ gần 41 tỷ đồng, vay hộ cận nghèo trên 98 tỷ đồng, vay hộ mới thoát nghèo 53 tỷ đồng, vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn 7,7 tỷ đồng, vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn trên 40 tỷ đồng, vay hỗ trợ việc làm 19 tỷ đồng; Trong đó, vay hộ gia đình sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn có dư nợ cao nhất là 99,7 tỷ đồng. Ngoài ra còn nhiều chương trình cho vay khác như hỗ trợ nhà ở, xuất khẩu lao động, hỗ trợ phát triển kinh tế vùng DTTS.

Nguồn dư nợ trên đã tạo điều kiện cho 3.025 khác hàng, hộ gia đình có vốn để cải thiện điều kiện sống, phát triển kinh tế, qua đó có 1.129 hộ gia đình thoát nghèo, thoát cận nghèo, thu hút 349 lao động nông thôn, hơn 76 lượt học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đi học. Hơn 1.200 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn được cải tạo, xây mới; gần 800 hộ vùng khó khăn được vay vốn sản xuất kinh doanh; 47 hộ nghèo vay vốn xây dựng nhà ở, 11 hộ vay vốn xây dựng nhà ở xã hội. Cùng với đó, nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần hoàn thành và giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở các địa phương.

Văn Thùy

Năm 2024 : 55.683