Hội Cựu chiến binh- xã Đoàn Đức Bình Tây: Hành quân về nguồn tại khu căn cứ cách mạng xã Sông Hinh

Ngày 28/4, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Cựu Chiến Binh xã Đức Bình Tây phối hợp với Đoàn TNCS HCM và Hội Cựu Chiến Binh xã Sông Hinh tổ chức sinh hoạt chính trị tại di tích lịch sử cấp tỉnh của huyện Sông Hinh thuộc thôn Hà Roi, xã Sông Hinh.

Tại đây, đoàn viên, hội viên của 2 đơn vị  đã nghe giới thiệu về khu di tích tích lịch sử lịch sử cấp tỉnh của huyện Sông Hinh. Theo đó, địa bàn xã Sông Hinh( xã Hòn Nhọn trong chiến tranh) được chọn để xây dựng thành vùng căn cứ cách mạng, từ vùng hậu cứ vững chắc này, các cơ quan lãnh đạo kháng chiến của huyện Tây Nam cùng với lực lượng vũ trang của huyện và du kích các địa phương đồng loạt nổi dậy tấn công tiêu diệt các cứ điểm quân sự của địch trên địa bàn huyện, giải phóng hoàn toàn huyện Tây nam vào ngày 24/3/1975.

Ngoài ra, tại buổi sinh hoạt, đoàn viên, hội viên đã được  tham quan khu di tích lịch sử; giao lưu văn hóa, văn nghệ và tổ chức cuộc thi vẽ tranh về chủ đề đất nước.

Dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Cựu Chiến Binh xã Đức Bình Tây đã tặng 4 suất quà cho hộ gia đình chính sách và thanh niên khó khăn trên địa bàn xã Sông Hinh./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly