Hội đồng nhân dân thị trấn Hai Riêng: Tổ chức kỳ họp thứ 7

Ngày 26/12, Hội đồng nhân dân Thị trấn Hai Riêng khóa VIII nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 7- Kỳ họp cuối năm 2022. Ông Lơ Mô Tu- Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã về dự kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo của UBND thị trấn về tình hình kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022; phương hướng nhiệm vụ năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 7; báo cáo kết quả thực hiện dự toán thu chi ngân sách địa phương năm 2022 và phương hướng năm 2023; báo cáo tờ trình hoạt động của HĐND thị trấn năm 2022 và chương trình hoạt động năm 2023; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn đối với HĐND, UBND thị trấn…Trong năm 2022 mặc dù gặp nhiều khó khăn và thời tiết không thuận lợi nhưng được sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND Thị trấn và sự phối hợp các tổ chức chính trị trên địa bàn Thị trấn, công tác điều hành của UBND xã chỉ đạo các ban, ngành và sự nỗ lực của Nhân dân đã khắc phục được những khó khăn, phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn thị trấn. Theo đó, trong năm 2022, thu ngân sách 3 tỷ đồng, đạt 102%; thu nhập bình quân đầu người 50,8 triệu/ người/ năm; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp , nông lâm nghiệp đạt 102,8%; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng giảm……

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Lơ Mô Tu, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả mà Thị trấn Hai Riêng đã đạt được, đồng chí đề nghị thời gian tới Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND Thị trấn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt sâu sắc kịp thời các quan điểm, chủ trường của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân; tạo sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, đồng thuận của Nhân dân trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ. Đồng thời, đề nghị HĐND Thị trấn cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu trong báo cáo của HĐND và UBND Thị trấn; chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đại biểu HĐND Thị trấn tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong việc chấp hành pháp luật, tăng cường hoạt động giám sát thường xuyên ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2023.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 4 nghị quyết của HĐND thị trấn khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: Nghị quyết về việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội, Quốc phòng- anh ninh năm 2023; nghị quyết về việc đề nghị bổ sưng dự toán ngân sách thị trấn năm 2022; Nghị quyết về việc dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương, phương án phân bổ ngân sách thị trấn năm 2023; nghị quyết về việc ban hành kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường thường lệ của HĐND Thị trấn năm 2023; và Nghị quyết về việc miễn nhiễm phó chủ tịch UBND Thị trấn, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Trần Ngọc Lân./.

Ngọc Ly

Năm 2024 : 58.866