Hội LHPN huyện: Ký kết giao ước thi đua năm 2023

Hội LHPN huyện Sông Hinh vừa tổ chức ký giao ước thi đua năm 2023 giữa các hội LHPN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2023, Hội LHPN Sông Hinh xác định 3 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện, trong đó: Hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị của gia đình Việt Nam; Tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; và Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả. Trong đó, nhóm nhiệm vụ  quan trọng là nâng cao năng lực kinh tế cho phụ nữ được Hội LHPN huyện đề ra một số chỉ tiêu cụ thể như: mỗi cơ sở giúp đỡ ít nhất 1 hộ thát nghèo, thoát cận nghèo; hỗ trợ phụ nữ tham gia hợp tác xã; giới thiệu cho phụ nữ học nghề; và tuyên truyền vận động phụ nữ tham gia Bảo hiểm y tế đạt 95%/ tổng số phụ nữ…..

Cùng với đó, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Hội để có đủ năng lực hỗ trợ các tầng lớp phụ nữ huyện tiếp cận các điều kiện phát triển kinh tế gia đình; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân giữ gìn trật tự, vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị và đảm bảo trật tự an toàn trên địa bàn huyện./.

Ngọc Ly

Năm 2024 : 49.201