Hội LHPN Thị Trấn Hai Riêng: Không có hộ vay nợ quá hạn

Ngày 3/4, Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức kiểm tra, giám sát về công tác ủy thác vốn Ngân hàng Chính sách xã hội đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại các tổ vay vốn do Hội phụ nữ quản lý trên địa bàn Thị trấn Hai Riêng.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã nghe Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Hai Riêng báo cáo tình hình hoạt động nhận ủy thác cho vay vốn từ nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác do Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn quản lý; trực tiếp kiểm tra hồ sơ sổ sách theo dõi hoạt động ủy thác, các văn bản triển khai của Hội về hoạt động ủy thác cho vay vốn Ngân hàng chính sách và một số nội dung có liên quan đến hoạt động ủy thác như việc thu- chi phí ủy thác của Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn; kiểm tra việc lưu giữ hồ sơ, sổ sách của các tổ trưởng tổ vay vốn, việc sinh hoạt tổ vay vốn định kỳ hàng tháng, hoạt động giao ban, giao dịch của Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Hai Riêng và các tổ trưởng… Đến nay, Hội LHPN Thị trấn Hai Riêng quản lý 10 tổ với dư nợ ủy thác là gần 28 tỷ, với số lượng 441 hộ vay và không có nợ quá hạn xảy ra.

Qua kiểm tra, bà Nay Hờ Nhơn- chủ tịch Hội LHPN huyện Sông Hinh đã ghi nhận những thành tích đạt được trong công tác quản lý nguồn vốn vay ủy thác của Hội LHPN Thị trấn Hai Riêng, ngoài ra, chủ tịch Hội LHPN huyện Sông Hinh cũng yêu cầu Hội LHPN Thị trấn Hai Riêng cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trong công tác quản lý hoạt động ủy thác cho vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp người vay nhận thức đúng ý nghĩa của việc cho vay vốn đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, nhắc nhở tổ trưởng duy trì việc sinh hoạt tổ hàng tháng, tham gia giao ban, giao dịch tại thị trấn; huy động hộ vay tham gia gửi tiết kiệm đều hàng tháng để đảm bảo thu hồi nợ theo thời gian quy định./.

Tác giả: Ngọc Ly
Năm 2024 : 71.830