Hội LHPN tỉnh: Kiểm tra công tác hội và phong trào phụ nữ tại huyện Sông Hinh

Chiều ngày 8/11, Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã có buổi kiểm tra công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023 tại huyện Sông Hinh.

Từ đầu năm đến nay, phong trào phụ nữ và các hoạt động công tác Hội của Hội LHPN huyện Sông Hinh từng bước đi vào chiều sâu và rộng khắp, thu hút đông đảo chị em đăng ký tham gia thực hiện các phong trào, cuộc vận động như: Phong trào thi đua  “ Xây dựng người phụ nữ Sông Hinh nghĩa tình, năng động, sáng tạo” gắn với “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; cuộc vận động gia đình 5 không, 3 sạch; tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ rèn luyện các phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”; duy trì có hiệu quả 25 mô hình “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 39 “ Hũ gạo tình thương”, 16 nhóm phụ nữ tiết kiệm và 10 heo đất tiết kiệm với 1.824kg gạo, gần 1,1 tỷ đồng giúp đỡ 231 chị có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo; giúp đỡ 61/55 hộ gia đình hội viên , phụ nữ đạt tiêu chí “ 5 không, 3 sạch”; giúpđỡ 52 hội viên nghèo và cận ngheo thoát nghèo; nhận đỡ đầu 32 trẻ em mồ côi; thực hiện tốt hoạt động ủy thác với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngân hàng CSXH huyện… giúp hội viên vay vốn phát triển kinh tế với tổng số tiền gần 181 tỷ đồng …Hoạt động của Hội LHPN từ cấp huyện đến cơ sở được các cấp ủy Đảng đánh giá là đoàn thể hoạt động có chất lượng, hiệu quả; đóng góp tích cực cùng địa phương thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Trần Thị Binh, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đánh giá cao kết quả đã đạt được của Hội LHPN huyện Sông Hinh thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tiếp tục tuyên truyền các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; tuyên truyền vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tăng cường chăm lo đời sống vật chất tinh thần của hội viên; tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho cán bộ, hội viên; nắm bắt tâm tư nguyện vọng của phụ nữ phản ánh kịp thời các kiến nghị chính đáng đến cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết…

Trước đó, Đoàn công tác Hội LHPN tỉnh đã đi kiểm tra thực tế tại Hội LHPN xã EaBia./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly