Hội LHPN tỉnh kiểm tra công tác hội và phong trào phụ nữ tại xã EaBia- Sông Hinh

Sáng 8/11, Đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Yên do Trần Thị Binh, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023 tại xã EaBia- huyện Sông Hinh.

Tại buổi làm việc, Hội LHPN xã EaBia đã báo cáo kết quả thực hiện công tác hội và các nội dung thi đua năm 2023 với những kết quả nổi bật, như: Giúp đỡ 5/5 hộ gia đình hội viên phụ nữ đạt tiêu chí “ gia đình 5 không 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”; 39/23 hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh, đạt 169%; nhận đỡ đầu 1 trẻ em mô côi theo chương trình “ Mẹ đỡ đầu”; duy trì “ Hũ gạo tình thương” ở 6/6 chi hội với 227kg gạo giúp đỡ cho 6 hội viên phụ nữ cho hoàn cảnh khó khăn; duy trì 2 Địa chỉ tin cậy tại Buôn Dành và Buôn Krông; giúp đỡ 2 phụ nữ khuyết tật từ Địa chỉ An sinh xã hội.....

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó chủ tich Hội LHPN tỉnh Phú Yên Trần Thị Binh đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội LHPN xã EaBia thời gian qua. Qua đó đề nghị, Hội LHPN xã tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác hội và các nội dung thi đua năm 2023. Đồng thời, nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của tổ chức hội trong việc thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”; tiếp tục tổ chức, triển khai chương trình thiết thực, hiệu quả để chăm lo toàn diện cho trẻ, nhằm khẳng định vai trò của tổ chức Hội LHPN trong hoạt động vì cộng đồng và đảm bảo an sinh xã hội./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly