Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 12

Sáng 14/12, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên tháng 12 và tổng kết công tác tuyên truyền miệng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham gia tại điểm cầu Sông Hinh có đồng chí Lơ Mô Tu- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, cùng lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế quốc dân, Bộ KH-ĐT Đỗ Thành Trung thông tin chuyên đề “Tình hình kinh tế - xã hội năm 2022; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023"; và Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo Đỗ Phương Thảo báo cáo tổng kết công tác tuyên truyền miệng năm 2022, triển khai nhiệm vụ tuyên truyền miệng năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị các báo cáo viên tập trung tuyên truyền nhấn mạnh những thành tựu quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến phức tạp, tác động không thuận đến Việt Nam; khẳng định nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời đề ra các định hướng, quyết sách lớn của Đảng, Quốc hội, sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của Chính phủ, sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các địa phương; sự ủng hộ, tham gia tích cực của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, kiều bào ở nước ngoài, tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 đạt những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Các báo cáo viên tiếp tục nâng cao tính tích cực, chủ động trong công tác tham mưu về công tác tuyên truyền miệng; tập trung triển khai công tác tuyên truyền miệng hướng về cơ sở.

Về định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị tập trung tuyên truyền các hoạt động đối ngoại và tham dự hội nghị quốc tế quan trọng của các lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước; trong đó nhấn mạnh nhiệm vụ bao trùm và thường xuyên của hoạt động đối ngoại là giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, tranh thủ các yếu tố quốc tế thuận lợi cho công cuộc đổi mới và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao vị thế đất nước. Tiếp tục tuyên truyền đậm nét Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; kết quả kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV.

Đội ngũ báo cáo viên cũng cần đẩy mạnh tuyên truyền Chỉ thị số 19-CT/TW, ngày 18/11/2022 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Quý Mão năm 2023, nhằm chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ nhân dân đón mừng Năm mới 2023 và vui Xuân, đón Tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế phấn khởi, quyết tâm tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, ổn định kinh tế vĩ mô, phát triển kinh tế - xã hội./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly