Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện nghe báo cáo thời sự quí III năm 2022

Chiều ngày 14/10, Huyện ủy Sông Hinh tổ chức hội nghị nghe báo cáo tình hình thời sự quí III năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện qua các thời kỳ; các đồng chí Huyện ủy viên, trưởng, phó các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư, Phó bí thư các TCCS Đảng trực thuộc; Chuyên viên các ban Đảng, VPHU, Trung tâm Chính trị huyện; Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Hoài Mi, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên thông tin thời sự chính trị, kinh tế trong nước và thế giới, trong đó đáng lưu ý khi Việt Nam trúng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025 tại phiên bỏ phiếu của Đại hội đồng khoá 77 diễn ra tại New York (Hoa Kỳ) vào ngày 11/10/2022. Kết quả này góp phần khẳng định chủ trương, quan điểm đúng đắn và nhất quán của Đảng và Nhà nước ta về đặc biệt coi trọng và phát huy hiệu quả nhân tố con người trong phát triển đất nước, bảo đảm tiến bộ và công bằng xã hội, quyền làm chủ của nhân dân, tôn trọng, bảo đảm và bảo vệ quyền con người, quyền công dân theo Hiến pháp và pháp luật. Đồng thời còn khẳng định sự ủng hộ, tín nhiệm cũng như kỳ vọng của cộng đồng quốc tế đối với những đóng góp quan trọng và có trách nhiệm của Việt Nam vào thúc đẩy quyền con người trên thế giới.

Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên Nguyễn Thị Hoài Mi cũng đã thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 6, khoá XIII. Theo đó, từ ngày 03/10 đến ngày 09/10, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII họp Hội nghị lần thứ sáu để xem xét thảo luận, cho ý kiến các tờ trình, đề án, báo cáo của Bộ Chính trị liên quan một số vấn đề lớn, cơ bản và quan trọng. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì và các bài phát biểu quan trọng khai mạc, bế mạc Hội nghị.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, xem xét, thảo luận kỹ lưỡng, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, cụ thể, toàn diện, ban hành các Kết luận, Nghị quyết quan trọng về các vấn đề như: Tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2022, dự kiến Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 và Kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 3 năm 2023 - 2025;

Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị.

Phát biểu bế mạc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sông Hinh Nguyễn Chí Hiền đề nghị các đại biểu trên tinh thần hội nghị hôm nay làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng dư luận, tạo đồng trong các bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 64.529