Hội nghị chuyên đề về công tác quản lý tài nguyên khoáng sản 📷

Sáng ngày 9/9, Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh có buổi làm việc theo quy chế với lãnh đạo UNND, Ủy viên UNND huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn chuyên đề công tác quản lý nhà nước về khoáng sản trên địa bàn huyện.

Nhằm tăng cường công tác quản lý khoáng sản, huyện Sông Hinh đã thành lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh, các địa phương cũng đã thành lập các tổ chuyên ngành thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm minh các trường hợp vi phạm pháp luật về khoáng sản.

Tuy nhiên quá trình thực hiện bộc lộ nhiều bất cập, như san lấp mặt bằng xây dựng nhà ở cũng như các công trình xây dựng khó khăn vì không có mỏ đất hoặc không được vận chuyển đất đi nơi khác; nhiều hộ nghèo muốn cải tạo lại ruộng lúa nước, dồn đá cải tạo đất rẫy để nâng cao hiệu quả sản xuất nhưng cũng không được phép vì vi phạm pháp luật.

Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh tiếp thu các ý kiến tại hội nghị, đề nghị UBND huyện tổng hợp những khó khăn, bất cập từ thực tiễn trong công tác quản lý đất đai và có báo cáo với UBND tỉnh, đồng thời chỉ đạo chấp hành nghiêm các văn bản pháp luật về quản lý tài nguyên khoáng sản; nêu cao trách nhiệm người của đứng đầu và cán bộ phụ trách lĩnh vực tài nguyên, khoáng sản; tăng cường phối hợp giữa các cơ quan chuyên môn, các địa phương trong việc trao đổi thông tin, tuần tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong nhân dân với công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản.

Văn Thùy

Năm 2024 : 64.337