Hội nghị Huyện ủy lần thứ 17 triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Chiều ngày 27/6, Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh tổ chức hội nghị Huyện ủy lần thứ 17 sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Qua 6 tháng đầu năm, nhiều chỉ tiên được thực hiện đạt và vượt kế hoạch. Tổng GTSX các ngành chính được 5.100 tỷ đồng, đạt 50,29% kế hoạch. Tổng thu ngân sách trên địa bàn được 52 tỷ đồng; Giữ vững ổn định an ninh chính trị -TTATXH; tỷ lệ giao quân đạt 100% kế hoạch; Kết nạp 48 đảng viên mới, tăng 1,61% so với tổng số đảng viên toàn Đảng bộ huyện năm 2023.
Bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn có những khó khăn, tồn tại. Công tác nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội, nhất là một số vấn đề phức tạp nảy sinh ở một số địa phương còn chậm; Công tác quản lý đảng viên, nhất là đảng viên đi làm ăn xa tại các chi bộ thôn, buôn còn khó khăn; Tình hình nắng hạn kéo dài ảnh hưởng đến sinh trưởng một số cây trồng. Công tác thu ngân sách nhà nước chưa đạt yêu cầu, tiến độ giải ngân vốn còn chậm. Tiến độ tháo gỡ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan đến đất đai, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để triển khai thực hiện một số dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn huyện chưa đạt yêu cầu đề ra.
Nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, toàn huyện tập trung cho kế hoạch kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện (25/2/1985-25/2/2025); Triển khai thực hiện Chỉ thị 35 về đại hội các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện Sông Hinh lần thứ X nhiệm kỳ 2025-2030; rà soát phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu đề ra từ đầu năm.
Ban Thường vụ Huyện ủy đề nghị các tổ chức cơ sở Đảng, các cơ quan, đơn vị  tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, quan tâm phát triển đảng viên; tham mưu kiện toàn công tác cán bộ của các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể, các địa phương; Đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở, triển khai đầy đủ kịp thời các chính sách, nhất là Chương trình mục tiêu quốc gia;
Đề nghị tập trung triển khai, tháo gỡ khó khăn thực hiện các dự án tồn đọng kéo dài nhiều năm; Quan tâm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà con nhân dân; Hướng dẫn nhân dân chăm sóc tốt các loại cây trồng, vật nuôi; đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn./.

Thông tin tra cứu
Năm 2024 : 107.691