Hội nghị NHCSXH trực tuyến mở rộng đến các tổ trưởng Tổ TK&VV

Chiều ngày 11/7, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị trực tuyến đến các xã, thị trấn đánh giá kết quả hoạt động quí II, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quí III năm 2024.

Đây là lần đầu tiên hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến, thành phần tham dự được mở rộng đến các Hội, đoàn thể, tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (Tổ TK&VV) ở các xã, thị trấn.
Chủ tịch UBND, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Đinh Ngọc Dạn chủ trì phiên họp trực tuyến
Trong 6 tháng đầu năm, tổng doanh số cho vay tại NHCSXH huyện đạt 115.346 triệu đồng với 2.557 lượt khách hàng vay vốn. Đến 30/6/2024 dư nợ cho vay ủy thác qua các Tổ TK&VV Hội đoàn thể đạt 472.012 triệu đồng với 8.242 hộ còn dư nợ, tăng 15.503 triệu đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng dư nợ đạt 3,4%, chiếm tỷ lệ 99,9% tổng dư nợ; Dư nợ bình quân hộ vay vốn là 57 triệu đồng/hộ.
Hiện toàn huyện có 214 Tổ TK&VV đang hoạt động, dư nợ bình quân 2.206 triệu đồng/tổ. Vốn tín dụng chính sách đã góp phần ngăn chặn nạn cho vay nặng lãi, “tín dụng đen”; là một trong những đòn bẩy kinh tế kích thích người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội có điều kiện phát triển sản xuất, cải thiện cuộc sống, tự vươn lên.
Nhiệm vụ sắp tới, cùng với việc triển khai kịp thời đầy đủ các nguồn vốn đến với các đối tượng, huyện Sông Hinh chỉ đạo các địa phương có tỷ lệ nợ quá hạn cao có giải pháp thu hồi nợ quá hạn; xử lý nghiêm các hộ vay có điều kiện trả nhưng cố tình chây ỳ với nguồn vốn CSXH./.

Tác giả: Văn Thùy
Thông tin tra cứu