Hội nghị xây dựng đề án vị trí việc làm

Chiều ngày 02/11, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ, xây dựng đề án vị trí việc làm trong cơ quan hành chính và sự nghiệp năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh Đinh Ngọc Dạn nêu rõ, Giai đoạn 2012-2019, huyện đã xây dựng Đề án vị trí việc làm. Nhưng giai đoạn này, việc xác định vị trí việc làm có những hạn chế, bất cập như: Việc xác định vị trí việc làm được tiến hành theo cách tiếp cận từ dưới lên và phê duyệt theo quyết định cá biệt đối với từng cơ quan, đơn vị chưa đảm bảo cho việc áp dụng thống nhất, liên thông các vị trí việc làm và có sự tương đồng về tính chất, mức độ phức tạp của công việc; Danh mục vị trí việc làm được xác định quá chi tiết dẫn đến chưa đảm bảo tính thống nhất giữa các cơ quan tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được cấp có thẩm quyền giao; Việc xác định vị trí việc làm gắn ngạch tối thiểu chưa phản ánh được tính chất, mức độ phức tạp theo yêu cầu của nhiệm vụ đối với từng vị trí. Thực tế cho thấy, một số vị trí việc làm có cùng tính chất, mức độ phức tạp, nhưng áp dụng ngạch tối thiểu khác nhau. Theo đó, việc phân công nhiệm vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức chưa thực sự gắn với vị trí việc làm, có thể thay đổi ngạch mà không thay đổi việc làm hoặc được phân công việc làm mới mà không thay đổi ngạch.
Mục tiêu của việc xây dựng Đề án vị trí việc làm lần này tạo điều kiện cho xây dựng, ban hành hệ thống thang, bảng lương mới theo vị trí việc làm; đổi mới việc quản lý, tuyển dụng, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức; tinh giảm biên chế gắn với nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.
UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị hoàn thành đề án vị trí việc làm trong tháng 11/2023./.

Năm 2024 : 76.793