Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !

Hội nông dân huyện Sông Hinh triển khai nhiệm vụ năm 2022

Chiều ngày 07/01, Hội nông dân huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Trong năm qua, Hội nông dân huyện Sông Hinh đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp thu hút hội viên, xây dựng củng cố tổ chức cơ sở hội như thành lập các câu lạc bộ, tổ, nhóm sản xuất theo ngành nghề lĩnh vực; mở rộng các tổ tín dụng tiết kiệm giúp các hội viên tiếp cận vốn vay ngân hàng. Đến cuối năm 2021, toàn hội đã kết nạp mới 400 hội viên, nâng tổng hội viên toàn huyện lên 6.514 người, 75/75 thôn, buôn, khu phố có chi hội sinh hoạt thường xuyên. Nhờ vậy các hoạt động do Hội triển khai được đông đảo hội viên, nông dân hưởng ứng, như: tích cực tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống Covid-19, trên 4.000 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, đóng góp 108 triệu giúp hội viên nghèo có vốn phát triển kinh tế, tham gia 200 ngày công xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, 100% hộ gia đình hội viên sản xuất kinh doanh được công nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, 11 hội viên tiêu biểu được kết nạp vào Đảng.

Nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế phát triển nông nghiệp, năm 2022, Hội Nông dân huyện đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ như: đào tạo, tập huấn cung cấp kiến thức, kỹ thuật mới; tiếp cận các sàn thương mại điện tử; mở rộng tiếp cận các nguồn vốn vay; động viên khích lệ hội viên, nông dân phát huy tinh thần sáng tạo, mạnh dạn trong sản xuất, tạo ra những sản phẩm có năng suất, chất lượng đáp ứng yêu cầu của các nhà máy chế biến cũng như thị trường tiêu thụ trong và ngoài tỉnh. (Văn Thùy)

Năm 2022 : 16.530