Hội Nông dân thị trấn Hai Riêng tổ chức thành công Đại hội lần thứ IX 📷

Ngày 28/3, Hội Nông dân thị trấn Hai Riêng (huyện Sông Hinh) tổ chức thành công đại hội lần thứ IX nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã bầu bà Hoàng Thị Hiền, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ là Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Hai Riêng, nhiệm kỳ 2023-2028.

Hội nông dân thị trấn Hai Riêng có 1.096 hội viên, phần lớn trong đó hội viên là chủ hộ, chiếm 67% tổng số hộ nông dân trên địa bàn. Nhằm thu hút hội viên, Hội đã triển khai và duy trì hiệu quả nhiều hoạt động như: tư vấn, hỗ trợ nông dân vay vốn chính sách xã hội với dư nợ 603 tỷ đồng; nâng tổng nguồn quỹ hội viên tự đóng góp và cho vay xoay vòng lên 114,2 triệu đồng; mở 21 lớp dạy nghề cho nông dân, thành lập và cho vay vốn tổ hội nghề nghiệp…

Hưởng ứng với hoạt động Hội, hội viên nông dân thị trấn Hai Riêng đã tích cực thi đua lao động sản xuất, đến nay đã có 616 hộ đạt nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, tăng 124 hộ so với đầu nhiệm kỳ, trong đó có 10 hộ đạt danh hiệu Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp Trung ương; tỷ lệ hộ nghèo giảm 51% so với đầu nhiệm kỳ; đóng góp hơn 18.500 ngày công, hơn 22.600m3 đất đá và trên 1,6 tỷ đồng để cải tạo đường gao thông nội đồng.

Đại hội thảo luận, bàn bạc đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Hội, đồng thời bầu Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Hai Riêng nhiệm kỳ 2023-2028.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 49.367