• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo đưa sách đến với học sinh tiểu học

Ngày 23/1, tại Sông Hinh, Dự án Sách hay cho học sinh tiểu học phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo hai huyện Sông Hinh và Đồng Xuân tổ chức hội thảo Vai trò của sách và các phương pháp đưa sách đến học sinh.

Giao lưu "Em yêu sách" tại trường Tiểu học thị trấn Hai Riêng số 2

 

Dự hội thảo là lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu các trường tiểu học, tiểu học và THCS, viên chức phụ trách công tác thư viện trường hai huyện Sông Hinh và Đồng Xuân.

Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ, phân tích, thảo luận những lợi ích của sách đối với sự phát triển của học sinh, nhất là trong lứa tuổi tiểu học; thực trạng học sinh đọc sách ngoài sách giáo khoa hiện nay và các giải pháp để thu hút các em đến với sách nhiều hơn.

Hội thảo còn tổ chức tập huấn công tác thư viện với các nội dung: Trưng bày sách, sự đồng hành của Ban giám hiệu cũng như sự tiếp sức của giáo viên chủ nhiệm, tổng phụ trách đội với phong trào đọc sách; kỹ năng giới thiệu sách, trang trí không gian thư viện, công tác huy động sách và việc khuyến khích khen thưởng học sinh đọc sách.

Dự án Sách hay cho học sinh tiểu học được cô giáo Hoàng Thị Thu Hiền (cựu giáo viên trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Thành phố Hồ Chí Minh) khởi xướng từ tháng 10/2016 với mong muốn xây dựng văn hóa đọc cho học sinh tiểu học trên phạm vi cả nước. Tại hội thảo, từ sự hỗ trợ của các nhà tài trợ, dự án đã tặng nhiều đầu sách cho thư viện các trường tiểu học trên địa bàn hai huyện Sông Hinh và Đồng Xuân.

Trước đó các thành viên Ban dự án đã có buổi giao lưu, giới thiệu các sách hay trong nước và thế giới với các em học sinh trường Tiểu học thị trấn Hai Riêng số 2 (huyện Sông Hinh).

                                                                                                           Văn Thùy


Tác giả: Văn Thùy
Nguồn:Trung tâm VH-TT và TT-TH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 380
Hôm qua : 763
Tháng 05 : 24.538
Năm 2022 : 135.822
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội