• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi tuyên truyền tảo hôn và hôn nhân cận huyết trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại trường TH-THCS EaTrol

Chiều tối ngày 21/12, tại trường TH&THCS Eatrol, Phòng Dân tộc huyện Sông Hinh tổ chức hội thi tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tao hôn và hôn nhân cận huyết trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022. Tham gia hội thi có 4 đội, đại diện cho các khối lớp 6,7, 8 và 9 của Trường TH&THCS Eatrol.

Tại hội thi, 4 đội đến từ các khối lớp tham gia 2 phần thi tìm hiểu kiến thức và phần thi tiểu phẩm, trả lời nhanh câu hỏi thể hiện sự hiểu biết về Luật Hôn nhân và Gia đình và những tiểu phẩm thú vị, ý nghĩa. Mỗi thí sinh là một tuyên truyền viên bày tỏ thái độ, suy nghĩ nghiêm túc, ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết đã, đang là nỗi đau cho nhiều gia đình, là gánh nặng cho xã hội. Tất cả các tiểu phẩm đều phản ánh chân thực về nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe bà mẹ, trẻ em; làm suy giảm chất lượng dân số, chất lượng nguồn nhân lực và là một trong những rào cản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Các đội thi để lại ấn tượng cho người xem bởi lối diễn xuất mộc mạc, tự nhiên cùng cốt truyện hấp dẫn, bối cảnh, trang phục, đạo cụ, âm nhạc được chuẩn bị công phu. Mỗi tiểu phẩm mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, gần gũi, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi thanh, thiếu niên, học sinh …..

Kết thúc hội thi, ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba và giải khuyến khích cho các đội tham gia. Và giải nhất thuộc về khối lớp 7, giải nhì thuộc về khối lớp 9 và giải ba thuộc về khối lớp 8./.

Ngọc Ly


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 51
Hôm qua : 519
Tháng 07 : 16.246
Năm 2024 : 121.568
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường