• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 1.000 thẻ BHYT, 62 sổ BHXH được trao tặng người dân

Ngày 5/3, Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên phối hợp với Ngân hàng Ngoài thương Việt Nam (Vietcombank) và UBND huyện Sông Hinh tổ chức trao tặng sổ Bảo hiểm Xã hội và thẻ Bảo hiểm Y tế cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình đã trao tặng 62 sổ Bảo hiểm xã hội và 1.096 thẻ bảo hiểm y tế với tổng giá trị là 353 triệu 277 nghìn đồng. Đối tượng là người dân có hoàn cảnh khó khăn cở các xã Sơn Giang, Ea Bar, Đức Bình Đông, Ea Ly, Ea Bia, xã Sông Hinh và thị trấn Hai Riêng.

Cùng thời điểm này, chương trình cũng đã trao tặng sổ bảo hiểm xã hội ự nguyện và thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 02 huyện Tây Hòa và Sơn Hòa với tổng số tiền của chương trình gần 1 tỷ đồng.

Ngoài chương trình trên, từ đầu năm 2022 đến nay, Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên còn kêu gọi các nguồn hỗ trợ, tài trợ thêm 600 thẻ Bảo hiểm Y tế cho người dân các xã miền núi. Việc hỗ trợ thẻ Bảo hiểm Y tế nhằm giữ vững và nâng cao tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm Y tế.

Theo ông Phan Ngọc Luận - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên: Chương trình hỗ trợ tặng sổ Bảo hiểm Xã hội, thẻ Bảo hiểm Y tế do Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phát động là một trong những hoạt động xã hội mang nhiều ý nghĩa, giúp người dân có cơ hội được tiếp cận với chính sách chăm sóc sức khỏe nhân dân; giảm bớt gánh nặng chi phí khám chữa bệnh và giúp cho bà con ổn định kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Thông qua việc tặng sổ Bảo hiểm Xã hội sẽ giúp bà con có điều kiện tiếp tục tham gia, bảo đảm có lương hưu, ổn định cuộc sống khi tuổi già. Chương trình này cũng thể hiện sự chung tay của cộng đồng và lan tỏa các chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước đến đông đảo người dân địa phương. (VT)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 339
Hôm qua : 442
Tháng 07 : 10.673
Năm 2024 : 115.995
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường