Hơn 200 người cao tuổi xã Ea Lâm được khám mắt miễn phí

Ngày 27/5, tại xã Ea Lâm, Hội Chữ Thập đỏ huyện Sông Hinh phối hợp với Bệnh viện Mắt Kon Tum và UBND xã Ea Lâm tổ chức tổ chức chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”, tư vấn, khám mắt miễn phí  và tặng quà cho người cao tuổi trên địa bàn xã Ea Lâm.

Tại đây, hơn 200 người cao tuổi trên địa bàn xã đã được các y, bác sĩ của Bệnh viện Mắt Kon Tum khám sàng lọc các bệnh lý về mắt thường gặp và cấp phát thuốc miễn phí; tư vấn cho bệnh nhân các triệu chứng, cách phòng tránh các bệnh lý về mắt, và cách điều trị... Qua quá trình khám sàng lọc, người dân được nhận các loại thuốc bổ mắt, nhỏ mắt miễn phí cũng như được bác sĩ tư vấn cách chăm sóc, vệ sinh, bảo vệ mắt tại nhà để cải thiện và duy trì thị lực. Đối với các trường hợp được chẩn đoán có bệnh lý nặng về mắt, như: Đục thủy tinh thể, có cườm,... được các bác sĩ tư vấn  và hỗ trợ mổ mắt tại Bệnh viện Mắt Kon Tum hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, tại buổi khám, Bệnh viện Mắt Kon Tum tặng 30 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Chương trình được tổ chức thực hiện với đội ngũ các y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, các trang thiết bị y tế được chuẩn bị đầy đủ đã giúp cho người cao tuổi phát hiện sớm các bệnh lý về mắt để kịp thời điều trị, góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân được tốt hơn.

Được biết, sau Ea Lâm, Bệnh viện Mắt Kon Tum sẽ khám tặng quà cho người cao tuổi tại 10 xã, thị trấn còn lại./.

Tác giả: Ngọc Ly
Thông tin tra cứu