• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp khẩn Trung tâm chỉ huy phòng chống Covid-19

Sáng chủ nhật ngày 28/11, Trung tâm chỉ huy phòng, chống Covid-19 huyện Sông Hinh đã có buổi họp khẩn triển khai công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn.

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Sông Hinh có chiều hướng diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng liên tục và đã xuất hiện người nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, kéo theo đó là các trường hợp F1 nhiều dẫn đến các khu cách ly tập trung nguy cơ bị quá tải; đây đó đã xuất hiện tâm lý chủ quan vì đã tiêm phòng văc xin covid; một số khâu trong công tác kiểm soát dịch bệnh chưa có sự phối hợp đồng bộ.

Nhằm ứng phó linh hoạt với tình hình dịch bệnh theo tinh thần Nghị quyết 128 của Thủ tướng Chính phủ, huyện Sông hinh triển khai đến các địa phương kế hoạch cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú các trường hợp F1 nếu xét thấy đủ điều kiện.

Trung tâm chỉ huy huyện Sông Hinh yêu cầu Phòng Kinh tế hạ tầng, Trung tâm Y tế huyện phối hợp chặt chẽ với các địa phương quản lý các trường hợp di chuyển từ các vùng dịch trở về bằng xe khách; Ban nhân dân các thôn, buôn, khu phố bám sát địa bàn, kịp thời hướng dẫn người đi từ vùng dịch trở về bằng xe máy khai báo y tế và hướng dẫn cách ly kịp thời khi tới địa phương; mở rộng khu các ly tập trung của huyện, duy trì các khu các ly cộng đồng tại các xã; Giao cho UBND các xã ra quyết dịnh cách ly y tế tại nhà, lưu ý việc thẩm định điều kiện cách ly y tế tại nhà phải đảm bảo an toàn, đúng theo hướng dẫn của cơ quan y tế; Đẩy mạng công tác tiêm phòng vắc xin đại trà; thực hiện nghiêm túc hướng dẫn phòng bệnh 5K của Bộ y tế kể cả khi đã tiêm 02 mũi vắc xin.

Tại cuộc họp, UBND huyện Sông Hinh cũng cho ý kiến lùi thời gian tổ chức các giải thi đấu thể thao trong khuôn khổ Đại hội thể dục thể thao nếu thấy phù hợp với tình hình thực tế địa phương. (Văn Thùy)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 244
Hôm qua : 390
Tháng 05 : 17.743
Năm 2024 : 83.247