Hợp tác liên kết sản xuất, tiêu thụ sầu riêng

Sáng ngày 06/4, tại UBND xã Ea Bar, Hội Nông dân tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội Nông dân Huyện Sông Hinh, xã Ea Bar và chính quyền địa phương triển khai chương trình hợp tác liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm quả sầu Riêng trên địa bàn huyện Sông Hinh.

Dự buổi lễ có Thường trực Hội Nông dân Việt Nam, lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn Trung ương Hội; Thường trực Hội Nông dân tỉnh; Đại diện doanh nghiệp liên kết, hợp tác, các hộ dân đang triển khai trồng sầu riêng trên địa bàn xã Ea Bar. Đồng chí Nguyễn Chí Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện về dự.
Tại chương trình, ông Phạm Tiến Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đề cao ý nghĩa của chương trình trong việc hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật quy chuẩn để trồng cây sầu riêng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu; mã số vùng trồng. Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác và liên kết tiêu thụ sầu riêng.
Theo đó, Hội Nông dân tỉnh Phú Yên phải cố gắng phối hợp với các cơ quan chức năng trong tỉnh, tìm cách giúp đỡ người nông dân trồng cây sầu riêng đạt năng suất cao và tiêu thụ hiệu quả. Đây là yếu tố rất quan trọng để phát triển vùng trồng cây sầu riêng cho huyện Sông Hinh.
Sau thời gian làm việc tại địa phương và tìm hiểu thổ nhưỡng vùng trồng cây sầu riêng tại tỉnh Phú Yên, tại chương trình đại diện doanh nghiệp đã ký hợp đồng liên kết và tiêu thụ sản phẩm với các hộ dân và tổ hợp tác trồng cây sầu riêng trên địa bàn xã Ea Bar, huyện Sông Hinh.
Bên cạnh đó, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và đoàn công tác cũng đi thăm một số mô hình trồng cây sầu riêng hiệu quả tại địa phương và đánh giá cao triển vọng của việc trồng cây sầu riêng trên địa bàn huyện Sông Hinh.
Trong những năm gần đây, huyện Sông Hinh là địa phương tập trung phát triển mạnh cây sầu riêng, cải thiện, nâng cao đời sống cho người nông dân. Với cây sầu riêng, huyện Sông Hinh trở thành điểm du lịch lý tưởng cho những du khách yêu thích trải nghiệm.
Theo báo cáo của UBND huyện Sông Hinh trên địa bàn toàn huyện có gần 600ha trồng cây sầu riêng, với các giống cây có chất lượng cao như: Ri6, Mongthong, Musaking…, hướng đến diện tích 2.000ha trong thời gian tới.

Năm 2024 : 65.286