Huyện Cần Giờ- TP Hồ Chí Minh tặng Nhà tình thương cho hộ người DTTS 📷

Chiều ngày 23/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Hinh tổ chức lễ trao tặng Nhà tình thương cho hộ ông Ksor Y Nai, sinh năm 1986 tại buôn Tổng Chách, xã Ea Bia, huyện Sông Hinh. Đến dự có ông Lơ Mô Tu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sông Hinh và đoàn lãnh đạo HĐND huyện Cần Giờ- TP Hồ Chí Minh- đơn vị tài trợ làm nhà tình nghĩa.

Hộ Ksor Y Nai có 04 khẩu, là người dân tộc thiểu số Ê Đê, 02 con nhỏ 6 uổi và 5 tuổi, sống bằng nghề nông nghiệp với 04 sào đất rẫy, chăn nuôi 02 con bò, thuộc hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Sau khi nhận được quyết định hỗ trợ của ủy ban MTTQ huyện, Y Nai cùng anh em họ hàng, bà con xóm làng tiến hành dựng ngôi nhà sàn truyền thống người Ê Đê rộng 75m2, trong đó vật liệu chính làm nhà bằng gỗ được tận dụng trên nương rẫy, phần công thợ và ngói lợp với giá trị khoảng 50 triệu đồng được HĐND huyện Cần Giờ- TP Hồ Chí Minh hỗ trợ thông qua Ủy ban MTTQ huyện Sông Hinh.

Tại lễ trao nhà, lãnh đạo HĐND huyện Cần Giờ- TP Hồ Chí Minh tặng cho gia đình Y Nai 01 quạt điện, 01 ấm đun nước siêu tốc, 01 nồi cơm điện và 5 triệu đồng tiền mặt.

Văn Thùy

Năm 2024 : 49.420