• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Đoàn Sông Hinh: Quản lý 21 tổ tiết kiệm vay vốn

Sáng ngày 11/1, Huyện Đoàn Sông Hinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đ/c Võ Duy Kha- Phó bí thư tỉnh đoàn; Nguyễn Chí Hiền- phó bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hồng Phong- Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng bí thư, phó bí thư các cơ sở đoàn đã về dự hội nghị.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, tổ chức Đoàn từ huyện đến cơ sở đã không ngừng cố gắng, tổ chức, triển khai thực hiện các phong trào thi đua với  gnhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp Nhân dân tham gia, tạo không khí thi đua sôi nổi, đạt nhiều kết quả nổi bật. 

 Kết quả thực hiện các chỉ tiêu, trong năm đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 12/11 chỉ tiêu đã đề ra; Tình hình thanh niên cơ bản ổn định, luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên tiếp tục được phát huy, đoàn viên, thanh niên tham gia ngày càng đông đảo vào các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội. Đoàn các cấp đã làm tốt công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự cho đoàn viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn - Hội LHTN, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm, trong năm, đã có 37520 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện; 20 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên thanh niên được hiện thực hóa; 3559 đoàn viên thanh niên sử dụng tài khoản thanh toán điện tử; trồng mới 11 nghìn cây xanh;hỗ trợ 1 dự án của thanh niên khởi nghiệp; 4000 lượt thanh thiếu niên được tư vấn giới thiệu việc làm; nhận đỡ đầu 24 thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn…. Trong năm, toàn huyện đã giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp 91 đồng chí đoàn viên ưu tú vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc; trao đổi kinh nghiệm để khắc phục những tồn tại, hạn chế; đồng thời nêu ra những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong thời gian qua về công tác xây dựng Đoàn tại cơ sở và thống nhất với 12 nhiệm vụ trọng tâm công tác đoàn năm 2024 đề ra như: 7000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện; 20 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên thanh niên được hiện thực hóa; trồng mới 51 nghìn cây xanh; giúp đỡ 1 thôn, buôn hoàn thành tiêu chí nông thôn mới; các cơ sở đoàn nhận đỡ đầu ít nhất 1 thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khan; 300 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức Đoàn các cấp hỗ trợ; giới thiệu 135 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp….

Dịp này, Tỉnh đoàn tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Huyện đoàn Sông Hinh, tặng bằng khen cho 4 tập thể và  5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023; Huyện đoàn Sông Hinh tặng cờ dẫn đầu khối, tặng giấy khen cho 17 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023. Ngoài ra, Huyện đoàn Sông Hinh cũng đã tặng giấy khen cho em KPắ Y Sem- học sinh lớp 11B2 trường THCS Nguyễn Du đã có hành động dũng cảm trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản năm 2023./.

 


Tác giả: Ngọc Ly
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 100
Hôm qua : 380
Tháng 06 : 7.554
Năm 2024 : 98.955