Kết nối trực tuyến Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 1/2024

Sáng 10/01, Huyện ủy Sông Hinh kết nối trực tuyến với Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 1/2024 được tổ Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức tại Hà Nội.

Tại điểm cầu Sông Hinh có đồng chí Nguyễn Chí Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;  các đồng chí Huyện ủy viên, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các báo cáo viên Huyện ủy, đại diện các Ban đảng Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và bí thư các TCCS Đảng trực thuộc
Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy dự và chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu trung tâm.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Trần Quốc Phương thông tin chuyên đề “Tổng quan tình hình kinh tế - xã hội năm 2023; dự báo tình hình và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024”; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông tin về tình hình thế giới, hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2023; dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2024.
Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị ban tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, báo cáo viên các cấp tập trung tuyên truyền tình hình kinh tế - xã hội năm 2023 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; trong đó, khẳng định sự đúng đắn trong chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, cộng đồng doanh nghiệp; sự đoàn kết, phối hợp chặt chẽ của các cấp, ngành, địa phương triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có rất nhiều khó khăn, thách thức.
Cùng với đó, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị các báo cáo viên tuyên truyền hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2023 và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2024.
Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy cũng đề nghị các báo cáo viên tăng cường tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng, trong đó có Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024); tuyên truyền nhấn mạnh quan điểm của Đảng được nêu trong Nghị quyết Trung ương 8 khóa XIII về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, đó là: “Kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; kiên quyết, kiên trì, chủ động tạo lập thời cơ, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định và điều kiện thuận lợi để xây dựng, phát triển đất nước”.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 77.459