Khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề Tăng cường bảo vệ nên tảng tư tưởng của Đảng

Sáng ngày 6/5, Trung tâm Chính trị huyện Sông Hinh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới năm 2024 cho 84 là Bí thư chi bộ, trưởng thôn, buôn, khu phố; hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, cán bộ phụ trách công tác đoàn, đội của các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện. Tham dự buổi khai giảng có đ/c Nguyễn Chí Hiền- Phó bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐNĐ huyện; lãnh đạo Ban tổ chức, ban Tuyên giáo Huyện ủy; Công an huyện.

Tại lớp bồi dưỡng, các đại biểu đã được giới thiệu bốn chuyên đề như: Một số vấn đề chung về đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc Chủ nghĩa Mác- Leenin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam; Nhận diện và đấu tranh với chiêu bài “ Tự do tôn giáo” của các thế lực thù địch, Phòng chống diễn biến hòa bình qua việc đấu tranh chống những luận điệu xuyên tạc; Đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc về vai trò lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam, về Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay; và chuyên đề về nhận diện và đấu tranh với hoạt động lợi dụng văn hóa, lợi dung phản biện xã hộ để tuyên truyền xuyên tạc Chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đây là những vấn đề mấu chốt, trọng tâm trong công tác tư tưởng của Đảng mà các cán bộ làm công tác tuyên giáo, phụ trách công tác tư tưởng tại Chi bộ, Đảng bộ ở thôn, buôn, khu phố, trường học, cán bộ mặt trận phải nắm vững và thực hiện thường xuyên.

Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Nguyễn Chí Hiền phát biểu chỉ đạo lớp học

Phát biểu khai giảng lớp học, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Nguyễn Chí Hiền nhấn mạnh, công tác tư tưởng là một bộ phận cấu thành đặc biệt quan trọng trong toàn bộ hoạt động của Đảng; là lĩnh vực trọng yếu để xây dựng, bồi đắp nền tảng chính trị; tuyên truyền, giáo dục, động viên và tổ chức nhân dân thực hiện các nhiệm vụ cách mạng, khẳng định và nâng cao vai trò tiên phong của Đảng về chính trị, lý luận, trí tuệ, văn hóa và đạo đức; thể hiện vai trò đi trước, mở đường trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Được biết, lớp học sẽ được học trong 3 ngày và bế giảng vào ngày 8/5/2024./.

Tác giả: Ngọc Ly
Thông tin tra cứu