Khai giảng lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho Hội Phụ nữ cơ sở

Ngày 18/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Sông Hinh phối hợp với Trung Tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ  cho 88 cán bộ hội phụ nữ ở cơ sở năm 2023.

Trong thời gian 5 ngày, các học viên sẽ được nghiên cứu, tìm hiểu 05 nội dung, chuyên đề: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; về hệ thống chính trị ở Việt Nam; tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác Phụ nữ và bình đẳng giới; chức năng đại diện; các phong trào thi đua, cuộc vận động và nhiệm vụ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; phương pháp và kỹ năng cơ bản của cán bộ Hội Phụ nữ ở cơ sở; Nâng cao chất lượng tín dụng của tổ tiết kiệm và vay vốn- Quản lý quỹ tiết kiệm; và một chuyên đề bổ trợ về công tác dân tộc, tôn giáo và công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho Hội phụ nữ cơ sở năm 2023 giúp các học viên nắm được những kiến thức cơ bản nhất về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, về Hội Phụ nữ Việt Nam. Trên cơ sở nắm chắc những nghiệp vụ cơ bản về công tác Hội Phụ Nữ ở cơ sở, biết tổ chức các hoạt động của Phụ nữ, hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao.

Lớp bồi dưỡng sẽ kết thúc vào ngày 22/4/2023./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly