Trường tư thục 7,7 tỷ đồng khánh thành đưa vào sử dụng (Clip)

Chiều ngày 28/3, Trường Mầm non tư thục Hoa Sen ( Thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh) tổ chức lễ khánh thành, đưa vào sử dụng công trình mới xây dựng.

Trường Mầm non tư thục Hoa Sen được xây dựng tại khu phố 3, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh với tổng diện tích 1.450m2, bao gồm 17 phòng. Trong đó có 12 phòng học, 01 phòng thư viện, 01 phòng hiệu trưởng, 01 phòng hiệu phó, 01 văn phòng, 01 bếp ăn và 01 sân chơi 300m2.. Trường có công năng sử dụng 300 cháu với cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại. Tổng kinh phí để xây dựng  trường là 7,7 tỷ đồng.

Được biết, Trường Mầm non tư thục Hoa Sen, trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sông Hinh được thành lập theo Quyết định 1193 ngày 31/8/2017 của UBND huyện Sông Hinh và hợp đồng cơ sở hạ tầng của Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề cũ của huyện để giảng dạy. Năm 2018, Trường đã lập dự án đầu tư xây dựng trường tại khu phố 3, thị trấn Hai Riêng và được UBND tỉnh Phú Yên chấp thuận chủ trương đầu tư. Ban đầu Trường chỉ có 03 giáo viên chăm sóc, giảng dạy khoảng 20 cháu. Qua nổ lực phấn đấu và xây dựng, đến nay Trường đã có cơ cấu bộ máy quản lý, điều hành với 20 giáo viên, công nhân viên chăm sóc, giảng dạy 08 lớp với gần 200 cháu học từ mẫu giáo nhỡ đến mẫu giáo lớn.

NGỌC CƯỜNG

Tác giả: Ngọc Cường