Khảo sát thực hiện Kế hoạch 68 của Tỉnh ủy

Chiều ngày 05/01, Ban Văn hóa – Xã hội phối hợp với các ban HĐND tỉnh Phú Yên có buổi làm việc với Đảng ủy thị trấn Hai Riêng (huyện Sông Hinh) khảo sát nhu cầu giúp đỡ thực hiện Kế hoạch số 68-KH/TU, ngày 14/02/2014, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”.

Thị trấn Hai Riêng hiện có 02 buôn người đồng bào DTTS thuộc diện đặc biệt khó khăn. Toàn thị trấn có 129 hộ nghèo, 454 hộ cận nghèo, tăng cao hơn so với năm 2022 nguyên nhân phần chính do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. Mong muốn của thị trấn Hai Riêng được hỗ trợ, tư vấn về các thủ tục, pháp lý, tổ chức các lớp tập huấn chuyên sâu cho đại biểu hội đồng nhân dân; tạo nguồn quỹ xoay vòng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo có thêm vốn đầu tư phát triển sản xuất; lắp đặt điện đường chiếu sáng cho các tuyến đường lô 2, đường dân sinh tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân đi lại cũng như góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn.

Nhân buổi công tác này, Đoàn công tác đã tặng 20 suất quà tết cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách tiêu biểu tại địa phương.

Năm 2024 : 59.123