Khen thưởng 5 tập thể, 10 cá nhân trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Chiều ngày 7/4, Huyện ủy Sông Hinh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với sơ kết 7 năm thực hiện Kế hoạch 88 của Ban Thường vụ Huyện ủy về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ thôn, buôn khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”. Đồng chí Nguyễn Văn Sự- Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên đã  tham dự hội nghị.

Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu trao giấy khen cho đại diện các tập thể tiêu biểu

Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Sông Hinh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, từng bước tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần quan trọng làm ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, anh ninh trên địa bàn huyện. Niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng tiếp tục được tăng cường. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức luôn nêu cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, đổi mới lề lối, tác phong làm việc theo hướng thiết thực, hiệu quả. Gắn với thực hiện Kế hoạch 88 của Ban Thường vụ Huyện ủy về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ thôn, buôn khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”, đã có 60 cơ quan, đơn vị giúp đỡ 37 thôn, buôn đặc biệt khó khăn với nhiều hình thức phong phú, thiết thực như: xây dựng tủ sách pháp luật, làm đường bê tông, hỗ trợ thiết bị trường học, khám bệnh- cấp phát thuốc, nhận đỡ  đầu học sinh… với tổng kinh phí giúp đỡ hơn 8,2 tỷ đồng; đến nay đã có 287 hộ thoát nghèo, 250 lượt học sinh nghèo, khó khăn được tiếp tục đến trường…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sự- Phó trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy đã biểu dương những thành tích đạt được của các cấp, các ngành trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, nhất là người đứng đầu cần phát huy tốt vai trò nêu gương, tiếp tục đổi mới lề lối, tác phong làm việc, tăng cường đối thoại với nhân dân, gần dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị  gắn với thực hiện Kế hoạch 88 trong các chương trình, kế hoạch, đề án của ngành, địa phương, đơn vị. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc nhân rộng những điển hình tiên tiến, bình xét và ghi danh tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dịp này, Huyện ủy Sông Hinh đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Ngọc Ly

Nguồn:Trung tâm VH-TT và TT-TH Copy link