Khen thưởng cho 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra kinh tế năm 2021

Chiều ngày 13/9, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tổng kết tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021. Dự hội nghị có ông Cao Đăng Viễn- Cục trưởng Cục thống kê tỉnh, phó ban chỉ đạo tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021 tỉnh; ông Ksor Y Phun- Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021 huyện chủ trì hội nghị.

Qua rà soát, thống kê toàn huyện Sông Hinh có 3.102  đơn vị thuộc đối tượng điều tra. Trong đó có 99 doanh nghiệp, 48 đơn vị sự nghiệp, 8 đơn vị hiệp hội, 2949 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, và 8 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng.

Thực hiện Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021, huyện chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, thực hiện trong 3 tháng là tiến hành thu thập thông tin khối doanh nghiệp, khối sự nghiệp, hiệp hội bằng hình thức sử dụng phiếu trực tuyến (Webform) để thu thập, kê khai thông tin. Giai đoạn 2 thực hiện, thu thập thông tin các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các Điều tra viên, sử dụng phiếu điện tử (CAPI) trên điện thoại thông minh để thu thập thông tin. Qua đó, đã hoàn thành 100% việc thu thập thông tin khối doanh nghiệp, cơ sở hành chính và đơn vị sự nghiệp, hiệp hội. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể đạt 100%.

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác điều tra còn gặp một số khó khăn như: Do địa hình rộng làm ảnh hưởng đến việc đi lại của Điều tra viên; ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên một số cơ sở sản xuất bị cách ly, đóng cửa tạm thời nên việc thu thập thông tin có lúc phải tạm dừng, gián đoạn; hệ thống đường truyền cập nhật dữ liệu còn chưa tốt, dễ nghẽn mạng,…

Dịp này, Cục thống kê tỉnh Phú Yên tặng giấy khen cho 7 cá nhân và UBND huyện Sông Hinh  tặng giấy khen cho 6 cá nhân có thành tích trong công tác Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021.

Ngọc Ly

Năm 2024 : 59.146