Khen thưởng thành tích bảo hiểm y tế học sinh

Chiều ngày 15/9, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo hiểm y tế học sinh năm học 2020-2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021-2022.

Trong những năm qua, công tác Bảo hiểm y tế học sinh luôn được huyện Sông Hinh chú trọng. Với sự phối hợp chặt chẽ của ngành Bảo hiểm xã hội và ngành Giáo dục và Đào tạo, Y tế, nên hiệu quả trong việc đưa tỷ lệ học sinh  tham gia bảo hiểm y tế ngày càng tăng, nhiều trường đạt tỉ lệ tham gia BHYT đạt 100%. Trong năm học 2020 - 2021, toàn huyện có 10.474/10.525 học sinh tham gia BHYT, đạt tỉ lệ 99,52% và tăng trên 0,5% so với năm học trước. Số học sinh khám chữa bệnh BHYT ngoại trú và nội trú 3.251 lượt với tổng số tiền chi phí là gần 484 triệu  đồng.

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác BHYT học sinh vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: công tác tổng hợp, thống kê học sinh có thẻ bảo hiểm y tế đối tượng khác chưa được thực sự chú trọng, chưa được thống kê đầy đủ; còn nhiều học sinh chưa có thẻ bảo hiểm y tế nên ảnh hưởng đến công tác chăm sóc sức khỏe bảo hiểm y tế học sinh khi tham gia học tập, rèn luyện nhất là các trường thuộc 8 xã bị ảnh hưởng giảm thẻ bảo hiểm y tế ; công tác kiểm tra hồ sơ chưa chặt chẽ dẫn đến thông tin trên thẻ bảo hiểm chưa chính xác; và công tác cấp thẻ còn chậm trễ chưa kịp thời….

Nhân dịp này, Trường Tiểu học Hai Riêng số 2 và Thầy Trần Đình Nhất- Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện được nhận Bằng khen của UBND tỉnh và 3 tập thể và 3 cá nhân được BHXH tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Bảo hiểm y tế học sinh năm học 2020-2021.

Ngọc Ly

Năm 2024 : 64.256